Khám phá giải bóng đá Đức hot nhất hiện nay

Người hâm mộ thể thao trên toàn thế giới chắc chắn sẽ không thể bỏ qua các trận đấu bóng đá khu vực Đức. Giải bóng đá Đức chưa bao giờ khiến người hâm mộ phải thất vọng. Bài viết của xem bóng đá trực tiếp sẽ tổng hợp chi tiết những giải đấu hot nhất nước Đức hiện nay.

Tìm hiểu thông tin về giải bóng đá Đức

Hệ thống giải bóng đá vô địch quốc gia đức là một hệ thống thi đấu của các câu lạc bộ bóng đá tại nước Đức. Các hạng đấu thường có sự liên kết gắn bó với nhau bởi các nguyên tắc thăng hạng cũng như xuống hạng.

Theo đó ba hạng đấu cao nhất trong các giải bóng khu vực là nơi các câu lạc bộ chuyên nghiệp thi đấu. Hạng bốn và năm là sân chơi của các câu lạc bộ bán chuyên nghiệp, theo đó sẽ được chia thành năm khu vực thi đấu.

Tìm hiểu thông tin về giải bóng đá Đức
Tìm hiểu thông tin về giải bóng đá Đức

Các hạng đấu thấp hơn trong hệ thống giải bóng đá Đức là dành cho những đội bóng nghiệp dư, thi đấu theo từng tiểu bang. Đồng thời những đội bóng hàng đầu mỗi hạng đấu sẽ được thăng hạng, tương tự những đội xếp cuối hạng đấu sẽ phải rớt hạng.

Trên thực tế có nhiều câu lạc bộ nghiệp dư đang ở hạng thấp nhất cũng có thể trở thành nhà vô địch giải bóng đá vô địch quốc gia đức. Do đó những trận đấu bundesliga trong giải bóng đá vô địch Đức thường vô cùng hấp dẫn.

Đảm bảo người hâm mộ sẽ được tận hưởng những giây phút thể thao vô cùng đẳng cấp. Những trận tranh tài đầy kịch tính sẽ không làm người hâm mộ phải thất vọng.

Cấu trúc giải khu vực bóng đá Đức

Hệ thống giải bóng đá vô địch quốc gia đức được tổ chức và quản lý bởi Hiệp hội bóng đá Đức và cơ quan chuyên môn chính là Deutsche Football Liga. Đồng thời là sự quản lý của năm hiệp hội khu vực và 21 hội bóng tiểu bang.

Theo đó giải đấu cấp độ 1 trong giải bóng đá Đức đó là Bundesliga và ở cấp độ 2 là Bundesliga 2. Dưới đó là giải đấu cấp độ ba – Liga. Đây là hạng đấu chuyên nghiệp do chính Hiệp hội bóng đá Đức tổ chức.

Cấu trúc giải khu vực bóng đá Đức
Cấu trúc giải khu vực bóng đá Đức

Cấp độ bốn Regionalliga được chia thành 5 khu vực thi đấu khác nhau được tổ chức bởi 5 hiệp đội bóng đá khu vực của Hiệp hội bóng đá Đức. Trong đó bao gồm có Hiệp hội bóng đá Bắc Đức, Đông Bắc Đức, Tây Đức, Tây Nam Đức và Nam Đức.

Dưới đó là Bavaria do Hiệp hội bóng đá Bavaria cùng với hiệp hội tiểu bang trong khu vực tiến hành tổ chức thi đấu. Đây cũng là một giải bóng đá Đức thuộc hạng 4.

Bắt đầu từ hạng năm là giải đấu nghiệp dư do hiệp hội các tiểu bảng tổ chức. Riêng với Hiệp hội bóng đá Đông Bắc Đức cùng Hiệp hội bóng đá khu vực Tây Nam vẫn điều hành các giải đấu cấp độ năm dưới thẩm quyền.

Một số giải bóng hàng đầu khu vực Đức

Từ cấu trúc trên, người hâm mộ có thể thấy hiện tại bóng đá Đức dang chia thành nhiều hạng đấu khác nhau. Dưới đây là một số thông tin chi tiếp giúp người chơi có thể tìm hiểu thêm về các giải bóng tại hạng đầu giải vô địch Đức.

Giải vô địch bóng đá Đức Bundesliga

Bundesliga là hạng đấu cao nhất trong hệ thống giải bóng đá vô địch quốc gia Đức. Bundesliga được chính thức thành lập vào năm 1963 và là giải đấu thể thao thu hút được đông đảo người hâm mộ theo dõi và chờ đón. Giải đấu này được coi là một trong những giải đấu bóng đá lớn và danh giá nhất

Giải vô địch quốc gia Đức hiện đang có 18 đội bóng tham dự chính thức. Tuy nhiên theo thống kê tính đến thời điểm hiện tại Bundesliga đã có tới 56 đội bóng từng tham gia tranh tài kể từ khi giải đấu ra đời. Trong đó, Bayern là đội bóng có số lần vô địch áp đảo với 28 lần.

Giải bóng đá Đức Bundesliga
Giải bóng đá Đức Bundesliga

Giải vô địch quốc gia Đức trong hệ thống giải vô địch bóng đá đức có thể thức thi đấu theo 2 lượt trận là lượt đi và về. Hiện tại số đội tham dự là 18 đội và có 34 vòng đấu được tổ chức. Một mùa giải Bundesliga thường diễn ra từ tháng 8 đến tháng 5.

Theo đó 4 đội bóng có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng thứ hạng của bundesliga sẽ giành được tấm vé tham dự vòng bảng Champions League. Đội bóng đứng hạng 5 và 6 của giải vô địch quốc gia Đức sẽ giành được vé tham dự thi đấu tại Europa League.

Với 2 đội xếp cuối trong bảng xếp hạng Bundesliga của giải bóng đá vô địch Đức sẽ trực tiếp xuống hạng. Đây thật sự là một trong những cuộc chiến trụ hạng vô cùng khốc liệt tại nền bóng đá Đức.

Đội bóng xếp hạng 16 phải tham gia thi đấu trận play-off gặp đội đứng thứ 3 tại hạng 2 Bundesliga. Kết quả trận đấu bundesliga hạng 2 dùng để tranh suất cuối cùng được tiếp tục lên tham dự Bundesliga mùa giải tiếp theo.

Tuy nhiên có nhiều trường hợp sẽ xảy ra như các đội bóng có số điểm bằng nhau. Do đó lúc này sẽ tiến hành sắp xếp thứ hạng của Bundesliga sẽ được xét theo các tiêu chí sau:

 • Hiệu số bàn thắng thua ghi được trong suốt mùa giải bóng đá Đức.
 • Tổng số bàn thắng các đội bóng ghi được trong mùa giải Bundesliga.
 • Thành tích đối đầu giữa các đội bóng (ưu tiên tính theo luật bàn thắng sân khách).
 • Tổng số bàn thắng ghi được trên sân khách trong mùa giải.

Bundesliga 2 – Giải bóng đá hạng 2 Đức

Tương tự với giải bóng đá hạng 2 của Mỹ giải vô địch USL Mỹ. Giải bóng đá hạng hai Đức hay Bundesliga 2 là giải đấu cấp độ 2 trong hệ thống giải bóng đá Đức. Bundesliga 2 là hạng đấu dưới Bundesliga và trên được xếp trên Liga 3. Quy tụ những đội bóng chuyên nghiệp tại Đức.

Tất cả đội bóng tham dự tại Bundesliga 2 đều có cơ hội được tham dự thi đấu cúp bóng đá Đức – DFB-Pokal, đó là cúp bóng đá Đức được tổ chức hàng năm. Hiện đang có tổng cộng 127 đội bóng đã từng thi đấu tại Bundesliga 2 kể từ khi giải đấu thành lập.

Giải đấu được thành lập chính thức vào tháng 5 năm 1973. Đồng thời được đưa vào thi đấu xét hạng vào tháng 8 năm 1974. Từ mùa giải 1994/95 đến nay có tổng cộng là 18 đội bóng tham gia tranh tài.

Bundesliga 2 giải bóng đá Đức
Bundesliga 2 giải bóng đá Đức

Hai đội đứng đầu Bundesliga 2 trong giải bóng đá Đức sẽ được thăng hạng lên thi đấu tại Bundesliga mùa giải sau. Theo đó đội xếp thứ ba sẽ tham gia trận play-off theo 2 lượt trận với đội xếp thứ 16 của Bundesliga để quyết định tấm vé thăng và trụ hạng.

Hai đội bóng xếp cuối trên bảng thứ hạng của bundesliga 2 sẽ bị xuống hạng thi đấu tại Liga 3 vào mùa giải sau. Đội bóng xếp thứ 14 trên bảng thứ hạng của Bundesliga 2 sẽ tham gia thi đấu trận play-off với đội xếp thứ ba tại Liga 3 để quyết định kết quả trụ hạng.

Kể từ mùa giải 2006/07, theo những quy định của giải bóng đá Đức Liga 3 đã có những thay đổi mới. Theo đó giải đấu không còn giới hạn cầu thủ ngoài EU tham gia thi đấu.

Và luật mới thay vào đó, mỗi đội bóng sẽ phải sở hữu ít nhất 8 cầu thủ có xuất thân từ hệ thống đào tạo trẻ tại Đức, 4 cầu thủ trong số đó phải xuất thân từ hệ thống đào tạo trẻ của chính câu lạc bộ đó.

Đồng thời mỗi đội bóng được đăng ký bảy cầu thủ dự bị. Mỗi trận được quy định thay thế tối đa 3 cầu thủ.

Giải hạng 3 Đức – Liga 3

Liga 3 là giải đấu thuộc hạng 3 trong hệ thống giải bóng đá Đức. Hiện tại giải bóng đang có 20 đội cùng tham gia thi đấu tại giải hạng 3. Do đó toàn mùa giải sẽ có 38 vòng đấu được tổ chức.

Theo đó, hai đội bóng giành được vị trí đầu bảng xếp hạng Đức Liga 3 sẽ giành được tấm vé thăng hạng. Và 2 đội bóng sẽ chính thức được lên thi đấu tại Bundesliga 2 trong mùa giải sau.

Đồng thời đội bóng xếp vị trí thứ 3 cũng sẽ tham gia thêm 1 trận play – off với đội xếp thứ 16 tại Bundesliga 2. Kết quả trận play-off nếu đội thứ 3 tại giải hạng 3 Đức chiến thắng sẽ được lên thi đấu cho Bundesliga 2 trong hệ thống giải bóng đá Đức.

Đồng thời, 3 đội bóng xếp cuối bảng xếp hạng Đức Liga 3  sẽ xuống hạng trực tiếp. Từ mùa giải sau đó họ sẽ thi đấu tại giải hạng 4 trong hệ thống theo quy định. Do đó người hâm mộ có thể thấy được những trận đấu đầy kịch tính.

Thành tích của các đội bóng tại giải hạng đầu bóng đá Đức

Theo đó, người hâm mộ có thể tìm hiểu thêm về thành tích thi đấu của các đội bóng tại 3 giải đấu đầu trong hệ thống. Từ đó có thể đánh giá chi tiết về từng giải đấu cũng như sự khốc liệt trụ hạng tại các giải đấu.

Thành tích của các đội bóng tại giải hạng đầu bóng đá Đức
Thành tích của các đội bóng tại giải hạng đầu bóng đá Đức

Giải bóng đá Đức Bundesliga

Giải đấu vô địch quốc gia Đức đã chính thức kết thúc sau 34 vòng thi đấu của mùa giải 2023. Dưới đây là tổng hợp thành tích thi đấu của từng đội bóng qua các năm:

 • Bayern Munich: Bayern Munich là cái tên vô cùng ấn tượng tại Bundesliga với thành tích đạt kỷ lục 32 lần vô địch và 10 lần đạt á quân. Đây là chuỗi thành tích đầy ấn tượng chưa đội bóng nào vượt qua.
 • Borussia Dortmund: Chưa thể đạt được thành tích ấn tượng như Bayern Munich tại giải bóng đá Đức, Dortmund chỉ xếp thứ 2 với 5 lần vô địch và 9 lần đạt được thành tích là á quân tại Bundesliga.
 • Borussia Mönchengladbach: Với thành tích tương tự như Dortmund khi giành được 5 lần vô địch, Nhưng Borussia Mönchengladbach chỉ giành được 2 lần á quân tại Bundesliga.
 • Werder Bremen: Đội bóng đại diện cho thành phố Bremen đã thành công ghi dấu với 4 lần xưng vương và 7 lần đạt á quân tại Bundesliga.
 • Hamburger SV: Thành công ghi được dấu ấn tại giải bóng đá Đức với 3 lần vô địch và 5 lần á quân Bundesliga.
 • VfB Stuttgart: Lọt top đội bóng có thành tích tốt nhất tại Bundesliga với 3 lần giành được chức vô địch và 2 lần giành ngôi á quân.
 • 1. FC Köln: FC Köln thành công lọt tốt với thành tích thi đấu khá ấn tượng thành công nâng cup vô địch 2 lần và ngôi á quân 5 lần.
 • 1. FC Kaiserslautern: Đây là cái tên không thể thiếu vắng trong danh sách, tuy chưa có thành tích cao nhưng câu lạc bộ cũng có 2 lần giành ngôi vô địch và 1 lần á quân.

Bundesliga 2 giải bóng đá Đức

Bundesliga 2 có sự phân chia đồng đều về số đội vô địch. Theo đó người hâm mộ có thể tìm hiểu thêm về bảng thành tịch của các đội bóng trong lịch Bundesliga 2 như sau:

 • SC Freiburg: Lọt top đầu với thành tích vô địch ấn tượng là 4 lần vô địch mà chưa đội bóng nào có thể vượt qua tại giải bóng đá Đức – Bundesliga 2.
 • 1. FC Köln: Với thành tích tương tự của Freiburg tại Bundesliga 2, 1. FC Köln đã đạt được thành tích 4 lần nâng cúp vô địch.
  • Bochum: Đây là một trong những ứng cử viên vô cùng sáng giá cho ngôi vị vô địch tại Bundesliga 2 với thành tích 4 lần vô địch.
 • Kaiserslautern: Chắc chắn trong danh sách thành tích giải bóng đá Đức tại Bundesliga 2 không thể thiếu Kaiserslautern với 2 lần thi đấu thành công nâng cúp vô địch.
 • 1. FC Nürnberg: Câu lạc bộ cũng ghi dấu tên mình vào danh sách những đội bóng có thành tích thi đấu tốt trong lịch sử Bundesliga 2.
 • Hannover 96: Người hâm mộ bóng đá Đức chắc chắn không còn xa lạc với cái tên Hannover 96 đã từng lọt top với 2 lần giành được ngôi vị cao nhất tại hạng 2 thuộc giải vô địch bóng đá đức.

Thành tích tại giải bóng đá Đức Liga 3

Có thể nói Liga 3 là hạng đấu vô cùng khốc liệt của các đội bóng nhằm tranh suất thăng hạng. Theo đó người hâm mộ có thể tìm hiểu thêm về thành tích của từng đội bóng tại giải đấu này như sau:

 • VfL Osnabrück: Đứng đầu trong top những đội bóng có thành tích ấn tượng nhất tại giải hạng 3 Liga của Đức, VfL Osnabrück ghi danh với 2 lần thành công xưng vương.
 • Dynamo Dresden: Chắc chắn không thể thiếu vắng trong đội hình thành tích cao tại giải bóng đá Đức Liga 3 với 2 lần nâng cúp vô địch đầy ấn tượng.
 • 1. FC Magdeburg: Tương tự như các đội bóng trên 1. FC Magdeburg cũng giành được 2 lần lên ngôi vô địch tại giải Liga 3.
 • Bên cạnh đó, các đội bóng lần lượt đạt thành tích với 1 lần xưng vương là SV Sandhausen, Union Berlin, 1. FC Heidenheim, Arminia Bielefeld, Karlsruher SC, Eintracht Braunschweig, MSV Duisburg, Bayern Munich II, SV Elversberg.

Lời kết:

Người hâm mộ thể thao sẽ có cơ hội được theo dõi những trận bóng vô cùng kịch tính khi theo giỏi các hạng đấu nằm trong khuôn khổ giải vô địch bóng đá Đức. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ giúp người hâm mộ tìm hiểu thêm thông tin về đội bóng yêu thích.

Paulomenezes

Leave a Comment